เดนนิส อามาโต้ เพรสซิ่งเจ๋งสุด ในตอนนี้

ปริญญา อู่ตะเภา กัปตันทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ยอมรับ เดนนิส อามาโต้ เฮดโค้ชชาวเยอรมันมีสไตล์การทำทีมที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้เฮดโค้ชรายอื่นใน ไทยลีก โดยพานกใหญ่เก็บชัยเกมแรกในลีกด้วยการถล่ม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-0 โดยชี้ว่าตอนนี้ทีมลงตัวสุดๆ ขาดเพียงแค่การจบสกอร์เท่านั้น
โดย “กัปตันปิ่น” เปิดเผยว่า “เขา (อามาโต) เป็นโค้ชที่เก่งมากๆ เขามีระบบเพรสซิ่งและเคาน์เตอร์เพรสซิ่งที่ดีที่สุดในลีกตอนนี้ก็ว่าได้ ทั้งที่ทีมเราไม่มีสตาร์ดังแม้แต่รายเดียว เวลาซ้อม อามาโต จะให้เราเพรสซิ่งทันทีที่เสียบอล ส่วนผู้เล่นคนอื่นก็จะขยับเข้ามาเพรสซิ่งกันอย่างเป็นระบบ ซึ่งถ้าเขาย้ายไปคุมทีมใหญ่ๆ จะทำให้ทีมนั้นน่ากลัวมากๆ”
“นอกจากนี้เขายังปล่อยให้ผู้เล่นของเราแสดงความสามารถตามที่ตัวเองถนัด ผู้เล่นอย่าง เลอันโดร เรซิด้า , ฉัตรมงคล ทองคีรี และ สุขอาพร วงศ์เชียงคำ สามารถเลี้ยงบอลได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องกัวลว่าจะเสียบอลง่ายก็ตาม เพียงแต่โค้ชอยากให้เข้าบอลทันทีที่ทำเสียบอลเท่านั้นเอง เพียงแต่ตอนนี้เราต้องปรับปรุงเรื่องการจบสกอร์เท่านั้นเอง ตอนซ้อมเราทำได้ดีนะ แต่พอลงสนามจริงแล้วยังทำได้ไม่ดีพอ ถ้าเราจบสกอร์ได้คมกว่านี้จะช่วยให้เราไปได้ไกลแน่นอน”
สำหรับเกมที่รับการมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กัปตันนกใหญ่กล่าวว่า “ในเกมกับ ทรู แบงค็อก เราจะยังคงเล่นด้วยสไตล์การเล่นเดิมที่ถนัด และมีแต้มในเกมนี้แน่นอน”
โปรแกรมถัดไปของ ชัยนาท ฮอร์นบิล จะเปิดบ้านรับการมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 วันเสาร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น.