อินโดนิเซีย เห็นจุดบอดไทยมั่นใจรับมือไทยได้แน่

 

      อินโดนิเซีย ศึกษาการเล่นไทยอย่างดี กุนซือใหญ่อย่าง ไซม่อน แม็คเมนีมี นายทัพของทีมชาติอินโดนิเซีย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อของอินโดนิเซียว่า ก่อนที่จะต้องเจอกับทีมชาติไทย ตนเองพอรู้สไตล์การเล่นของไทยอยู่บ้างแล้วหลังจากที่มีนักเตะที่ไปค้าเเข้งที่ไทยลีกมาให้ข้อมูลบางส่วน

ไซม่อน กล่าวว่า เรามีเวลาไม่มากนักหลังจากเกมที่เล่นกับมาเลเซีย จึงทำให้เราทำได้แค่เพียงฟื้นฟูร่างกายของนักเตะและลงซ้อมเบาๆเน้นความสมบูรณ์ของนักเตะ แต่การได้รับข้อมูลการเล่นของผู้เล่นไทย จากสองผู้เล่นอย่าง วิคเตอร์ อิ๊กโบเนโฟ จากพีทีที ระยอง และ ยานโต้ บาสน่า จากสุโขทัย เอฟซี ที่มาเล่นอยู่ในไทยลีก ถือว่าได้ประโยชน์เป็นอย่างมากในเวลานี้ รวมไปถึงข้อมูลจากอดีตนักเตะของ ชลบุรี เอฟซี อย่าง อิรฟาน บัชดิม แต่ว่าการเข้ามาคุมทีมของกุนซือใหม่อย่าง อากิระ นิชิโนะ อาจจะทำให้การเล่นของไทยเปลี่ยนไป แต่เราก็หาวิธีรับมือทุกแง่มุมและทุกทางที่จะเป็นไปได้

กุนซือ ไซม่อนยังกล่าวต่อไปว่าจุดอ่อนของไทยคือการมั่นใจว่าจะชนะได้แน่ๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะชนะไทย แต่ทว่าทีมของผมก็มีโอกาสที่จะเก็บชนะเช่นกันเพราะว่า ไทยเองก็พึ่งจะได้กุนซือใหม่และยังมีเรื่องของระบบการเล่นที่ยังไม่ลงตัว และโค้ชคนใหม่ก็ไม่มีเวลาที่เพียงพอที่จะทำให้ทีมชาติไทยออกมาสมบูรณ์ที่สุดเชื่อว่า จุดอ่อนตรงนี้จะทำให้ทีมอินโดนิเซียมีโอกาสที่จะชนะไทยในบ้านที่มีแฟนบอลแน่นสนามได้

ขณะเดียวกันก็ต้องจับตาผู้เล่นไทยให้ดีเพราะนักเตะไทยนั้นมีความสามารถมาก โดยเฉพาะ ชนาธิป สรงกระสินธ์  จอมทัพจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่เล่นได้อย่างโดดเด่นใน เจลีก และอีกรายคือ สุภโชค สารชาติ ที่เล่นได้ดีจนทำให้ได้ผู้เล่น MVP ในนัดที่ไทยเสมอกัยเวียดนาม 0-0 ในบ้าน ซึ่งเราพยายามที่จะเตรียมแผนรับมือไว้อยู่เเล้ว ไซม่อน กล่าวทิ้งท้าย