Cristiano Ronaldo  นักฟุตบอลที่ยิง ประตูครบ 100 ประตูโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 3 ฤดูกาลเท่านั้น 

         หากพูดถึงชื่อ Cristiano Ronaldo นั้นสำหรับคอบอลแล้วย่อมรู้จักเขาเป็นอย่างดีเพราะเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในวงการฟุตบอลระดับโลก ไม่ว่าเขาจะเล่นให้กับทีมไหนก็สร้างชื่อเสียงและสร้างผลงานให้กับชิ้นนั้นได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ชีวิตส่วนตัวของ Cristiano Ronaldo  นั้นก็ยังเป็นบุคคลที่น่ายกย่องอีกด้วยเพราะเป็นที่รักของบรรดาแฟนคลับและยังเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวญาติสนิทมิตรสหายรวมถึงเพื่อนเพื่อนเขาเป็นบุคคลที่ใจดีทำสาธารณะประโยชน์ให้กับประชาชนทั่วโลกมีการทำบุญบริจาคเงินช่วยเหลือคนมามากต่อมาก

       นอกจากนี้ล่าสุดเขายังเป็นนักฟุตบอลที่สร้างสถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลโลกโดยสถิติที่เขาสร้างขึ้นมานั้นก็คือเขาสามารถที่จะเป็นผู้ทำประตูได้ครบ 100 ประตูด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 3  ฤดูกาลเท่านั้นหรืออาจกล่าวได้ว่าเขาทำครบ 100 ประตูโดยเขาลงสนามไปทั้งสิ้นเพียงแค่ 131 สนามเท่านั้นซึ่งไม่เคยมีนักฟุตบอลคนไหนทำได้อย่างเขามาก่อนเลยทีเดียว 

        ปัจจุบันคริสเตียโน่โรนัลโด้นั้นเขาเป็นนักขายให้กับทีมสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสซึ่งนับได้ว่าเขาคือดาวยิงระดับ superstar ของโลกอย่างแท้จริงและในขณะนี้เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำประตูได้ครบประตูคนแรกของสโมสรยูเวนตุสเลยก็ว่าได้

สถิติที่เขาได้มานั้นเป็นสถิติที่สามารถบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของโลกได้เลยไม่ว่าจะเป็นการที่เขาเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่เขาสามารถยิงประตูด้วยครบ 100 ลูกของสโมสรยูเวนตุสหรือสถิติที่เขาสามารถยิงครบร้อยโลกโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 3 ฤดูกาลซึ่งเป็นเวลาเวลาที่เร็วมากกว่าที่นักฟุตบอลคนอื่นๆจะสามารถทำได้

      สำหรับสถิติการยิงฟุตบอลให้เข้าประตูนั้นไม่ใช่ว่าคริสเตียโน่โรนัลโด้ทำได้เป็นคนแรกมีนักฟุตบอลหลายคนที่สามารถยิงครบ 100 รูปในการทำประตูได้เพียงแต่ว่าไม่เคยมีนักฟุตบอลคนไหนที่ใช้ระยะเวลาในการทำครบ 100 ลูก

เป็ดรวดเร็วได้เท่ากับที่คริสเตียโน่โรนัลโด้ทำนั่นเองซึ่งหลายคนอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการทำสถิติการเตะฟุตบอลในการยิงเข้าประตูให้ครบร้อยลูกหลายฤดูกาลแต่เขาคนนี้คืออัจฉริยะที่เพียงแค่ 3 ฤดูกาลเท่านั้นเขาก็สามารถบรรลุสถิติของโลกแตกได้

   ที่สำคัญเขาไม่ได้ลงเล่นหลายนัดเลยถ้าดูจากจำนวนการเล่นในสามฤดูกาลที่เขาเล่นนั้นเพียงแค่ 131 เกม เท่านั้นที่เขาลงเล่นแต่เขาก็สามารถที่จะยิงได้ถึง 100 ประตูแล้วซึ่งประตูที่ 100 ของเขานั้นเป็นการแข่งขันขึ้นเมื่อวันที่ 13 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564

ซึ่งเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีมสโมสร กัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลียูเวนตุสที่ได้เจอกับคู่แข่งอย่าง  ซาสซูโอโล่ ในการแข่งขันในครั้งนี้เขาก็ยิงประตูได้ 1 ประตูนั่นเอง ซึ่งเกมนี้เองที่ทำให้เขานั้นสามารถสร้างสถิติครบ 100 ประตูได้ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   gclub