ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน

ยักษ์หลับ หากใช้คำนี้กับทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ก็คงไม่ผิดนัก

เพราะถ้าคุณลองไปถามแฟนบอลรุ่นเก่านั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักทีมที่ชื่อ  ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ยิ่งถ้าได้ไปถามแฟนบอลลิเวอร์พูล ยุคเก่าแล้วนั้นว่า ทีมไหนที่ลิเวอร์พูลไม่อยากต่อกรด้วยที่สุด ซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่ใช่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แต่คำตอบนั้นจะเป็น เอฟเวอร์ตัน อย่างแน่นอน เพราะด้วยทั้งสโมสรนั้น คือคู่รักคู่แค้น ที่อยู่ในเมืองเดียวกันอย่างแถบเมอร์ซี่ไซด์ ซึ่งที่ตั้งของสนามแทบจะเดินข้ามถนน เหมือนข้ามสะพานลอยบ้านเราได้เลยทีเดียว และบางครั้ง คนที่เกิดในครอบครัวเดียวกัน พี่น้องกันนั้น คนนึงเป็นแฟนเอฟเวอร์ตันและอีกคนเป็นแฟนลิเวอร์พูล ก็มีมาแล้ว

แต่นั่นคืออดีต ที่ยังไม่มีวี่แวว ว่าทีมอย่างเอฟเวอร์ตัน จะกลับมายิ่งใหญ่และเป็นคู่ต่อกรของ หงส์แดงได้อีก

ซึ่งหากนับจากผลงานแต่ละฤดูกาลที่ผ่านๆมาๆนั้น เอฟเวอร์ตันทำได้เพียงติด หนึ่งในสิบของ ตารางเท่านั้น ยังไม่สามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นท็อปซิ๊ก ได้ หากนั้นกันจริงๆ ต้องบอกว่ายุคที่เอฟเวอร์ตันเริ่มกับมามีชื่ออีกครั้งหนึ่ง นั่นคือยุคของเดวิด มอยส์ ที่ทำทีมดูได้เข้าท่าเข้าทางที่สุด แต่สุดท้ายแล้ว

อำนาจบารมีและความยิ่งยิ่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็พาเดวิด มอยส์ ไปตกระกำลำบากที่นั่น ซึ่งสุดท้ายเค้าก็กระเด็นตกเก้าอี้ไป และนับแต่นั้นมา ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ก็เปลี่ยนผู้จัดการทีมเป็นว่าเล่น จนล่าสุดไม่รู้ไปทำอีกท่าไหน ถึงสามารถหลอกล่อให้สุดยอดกุนซืออีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอล

อย่างคาร์โล อันเชล็อตติ ตกลงปลงใจมากุมบังเหียนได้ ซึ่งคราวนี้ต้องมาดูกันว่าฝีมืออย่าง คาร์โล อันเชล็อตติ จะยกระดับทีมให้ติด หนึ่งในหกของพรีเมียร์ลีกได้หรือไม่ ซึ่งหากถามถึงฝีมือแล้วนั้น ไม่ต้องสงสัยในกุนซือยอดฝีมือคนนี้

แต่สิ่งสำคัญที่สุดนั้นคือ บอร์ดบริหารจะมีเงินให้ทาง คาร์โล ช็อปปิ้งนักเตะที่เค้าอยากได้จริงๆหรือไม่ เพราะโลกฟุตบอลสมัยปัจจุบันนั้นไม่เหมือนในอดีตที่สามารถรอและปั้นเด็กจากชุดเยาวชนขึ้นมาเล่นได้

ซึ่งถ้าบอร์ดผู้บริหารทำตามทุกเงื่อนไขและสามารถให้นักเตะที่ คาร์โล ต้องการได้จริงๆ นั้น เอฟเวอร์ตัน จะเป็นอีกหนึ่งทีมที่น่ากลัวจริงๆ เพราะขุมกำลังที่มีอยู่อย่าง คีแรน ริชาร์ดสัน ปีกทีมชาติบราซิลนั้น ถือว่าไม่ธรรมดา และยิ่งด้วยบารมีของคาร์โล อันเชล๊อตตินั้น หากมีเงินให้เค้าซื้อนักเตะ คิดว่าไม่ยากเกินไปกับการที่จะดึงนักเตะดีๆ เข้ามาสู่ทีมได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เล่นบาคาร่าให้ได้เงิน