บริหารร่างกายในยามเช้าสำหรับผู้สูงอายุ

สำหรับผู้สูงอายุแล้วนั้นในยามเช้าเป็นสิ่งที่จะสามารถตื่นได้ง่ายในช่วงวัยผู้สูงอายุ เพราะผู้สูงอายุโดยส่วนใหญ่มักมีอาการนอนไม่หลับ ทำให้สามารถตื่นได้ง่ายในยามเช้าหรือคนในช่วงวัยสูงอายุ ถ้าหาก บริหารร่างกายในยามเช้าสำหรับผู้สูงอายุ จะทำให้สุขภาพแข็งแรง และนอนหลับง่ายขึ้น

ก็มักจะนอนหลับเร็วทำให้สามารถตื่นได้ง่ายในยามเช้าเช่นกัน ดังนั้นการออกกำลังกายหรือบริหารร่างกายในยามเช้านั้นจึงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุจะทำได้และยังเป็นช่วงเวลาที่ดีในการจะบริหารร่างกายในวับผู้สูงอายุอีกด้วย ซึ่งการบริหารร่างกายในผู้สูงอายุนั้น

ก็สามารถที่จะทำได้หลายอย่างเพื่อช่วยให้ร่างกายได้มีการขยับในยามเช้า และการแกกำลังกายหรือบริหารร่างกายในยามเช้าสำหรับผุ้สูงอายุนั้นยังเป็นการช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีการตื่นตัวของกล้ามเนื้อยามเช้าด้วยและการออกกำลังกายบริหารร่างกายในยามเช้าของผู้สูงอายุนั้นก็สามารถทำการบริหารร่างกายได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น

การเดินเร็วหรือจ๊อกกิ้ง ในช่วงวัยสูงอายุการวิ่งนั้นอาจจะไม่เหมาะในช่วงอายุและร่างกายสักเท่าไหร่ ดังนั้นผู้สูงอายุนั้นควรจะจ๊อกกิ้งหรือเดินเร็วในยามเช้าสัก20-30 นาทีก็เพียงพอแล้วเพื่อให้ร่างกายกล้ามเนื้อและการหายใจได้มีการตื่นตัวและพร้อมที่จะใช้ชีวิตในวันนั้นๆ การเดินเร็วและจ๊อกกิ้งนั้นยังช่วยในเรื่องทำให้ระบบหายใจนั้น

ทำงานได้อย่างปกติและเต็มที่รวมถึงสามารถช่วยทำให้หัวใจนั้นแข็งแรงด้วย การเดินเร็วและจ๊อกกิ้งจึงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุควรจะทำในทุกๆวันนั่นเอง ไม่เพียงเท่านี้การออกกำลังกายหรือบริหารร่างกายเบาๆ อย่างการเดินและจ๊อกกิ้งนั้นยังสามารถช่วยรักาอาการนอนไม่หลับ หลัยยาก ให้นอนหลับง่ายและนอนหลับได้นานมากขึ้นด้วย

การทำกิจกรรมที่ร่างกายสามารถทำไหว การทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการทำงานบ้าน กวาดบ้าน 

ถูบ้าน ปลูกต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ เป็นต้น ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่จะสามารรถทำในยามเช้าเพื่อให้ร่างกายได้มีการบริหารกล้ามเนื้อ ซึ่งการทำสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยในเรื่องการบริหารร่างกายยามเช้าได้อย่างดีเช่นกัน เพราะในการทำกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ก็คือการที่ร่างกายได้เคลื่อนไหวและการเคลื่อนไหมก็ถือเป็นการออกกำลังกายและบริหารร่างกายอย่างหนึ่ง ดังนั้นการทำกิจกรรมต่างๆในยามเช้า ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้สูอายุที่อาจจะมีปัญหาในเรื่องไขข้อกระดูกและไม่สามารถที่จะบริหารร่างกายด้วยการจ๊อกกิ้งหรือเดินเร็วได้

นอกจากการบริหารร่างกายในยามเช้าด้วยการจ๊อกกิ้ง เดินเร็วหรือการทำกิจกรรมต่างๆ ที่จะสามารถช่วยให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงและกล้ามเนื้อเกิดการตื่นตัวแล้ว การทำกิจกกรมเพื่อฝึกลมหายใจก็เป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยทำให้ร่างกายของผู้สูงอายุแข็งแรงได้ เพราะการฝึกลมหายใจนั้นเป็นการฝึกให้ผู้สูงอายุหายใจได้อย่างเป็นจังหวะเพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องของหัวใจวายด้ด้วยนั่นเอง การออกกำลังกายบริหารร่างกายให้ร่างกายแข็งแรงในยามเช้าจึงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุที่ยังสามารถทำได้นั้นควรที่จะทำอย่างยิ่งและลูกหลานควรมีการสนับสนุนในเรื่องนี้ด้วย

 

สนับสนุนโดย  gclub