เมื่อไหร่คนไทยจะได้ไปเตะพรีเมียร์

เมื่อไหร่คนไทยจะได้ไปเตะพรีเมียร์ เป็นคำถามคาใจหลายๆคนมาเนิ่นนาน นี่คือหัวข้อที่เขียนขึ้นมาและหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เห็นนักเตะไทย ได้มีโอกาสเล่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลีกที่เป็นสุดยอดและได้รับการยอมรับว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดและนักฟุตบอลทั่วโลกอยากมาเล่นกันที่นี่

ซึ่งหากมองถึงเพื่อนนักเตะบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างนักเตะญี่ปุ่น หรือนักเตะเกาหลีนั้น ตอนนี้ถือว่ายกระดับมาตรฐานของฟุตบอลเอเชียเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนก็คงต้องเป็นนักเตะอย่างชาติอิหร่านหรือซาอุ ที่ได้การยอมรับ แต่ตอนนี้นักเตะญี่ปุ่น

และนักเตะเกาหลี ถือเป็นนักเตะที่มีมาตราฐานการเล่นสูงและหลายคนได้กระจายไปเล่นอยู่ลีกชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะที่อังกฤษนี้ เยอรมัน อิตาลี ออสเตรีย หรือเสปน และฝรั่งเศส ต่างมีนักเตะญี่ปุ่น และเกาหลีเล่นอยู่ในลีกพวกนี้แทบทั้งนั้น

หากมองถึงนักเตะไทยนั้น ทำได้ดีที่สุดก็ได้ไปเล่นที่เยอรมันในยุคก่อน อย่างคุณชาญวิทย์ ผลชีวิน หรือธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ที่ได้ไปเล่นที่สเปน กับสโมสรอัลเมเรียหรือผู้รักษาประตูทีมชาติไทย อย่างกวิน ก็ได้ไปเล่นที่ลีกเบลเยี่ยม แต่ทั้งสองคนหลังนี้สุดท้ายก็ได้ไปเล่นที่เจลีก ในประเทศญี่ปุ่น กับทีมชิมิสุ เอสพลัส และคอนซาโดซัปโปโร่ ที่มีชนาธิปเล่นอยู่แล้วตามลำดับ ซึ่งหากมองที่เจลีก ของญี่ปุ่นนั้น

นักเตะไทยหลายๆ คนสามารถพิสูจน์ตัวเองได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น อุ้ม ธีราธร แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย ที่คว้าแชมป์เจลีก มาประดับบารมีอาชีพการค้าแข้งได้แล้ว หรือ เจ ชนาธิป ที่ถูกบันทึกว่าติดเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงหนึ่งในสิบของญี่ปุ่นไปแล้ว

แต่เราก็หวังว่าพวกเค้าเหล่านี้ หรือนักเตะรุ่นใหม่ของไทย จะได้มีโอกาสไปเหยียบเวทีพรีเมียร์ชิพ กันสักคน ซึ่งหากถามถึงความเป็นไปได้ที่จะเห็นนักเตะเหล่านั้นโลดแล่นในพรีเมียร์ชิพหล่ะแล้วหล่ะก้อ ก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากเรามีคนไทยที่เป็นเจ้าของสโมสรในลีกพรีเมียร์ อย่างทีมเลสเตอร์ ซึ่งนั่นเหมือนประตูเปิดทางให้นักเตะไทยได้มีโอกาสไปพิสูจน์ตัวเองที่นั่น

ถึงแม้จะไม่ได้ลงตัวจริงหรือทีมสำรองก็เถอะแต่อย่างน้อย การที่จะได้มีโอกาสไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรเลสเตอร์ที่นั่นแล้วหล่ะก้อ คงไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งหลังจากนั้นคงต้องว่าไปตามเนื้อผ้าว่า นักเตะไทยจะเป็นของจริง เหมือนนักเตะญี่ปุ่นหรือเกาหลีหรือเปล่า ซึ่งถ้ามีใครสักคนที่เป็นคนไทย ได้ลงเล่นในพรีเมียร์แล้วหล่ะก้อ เชื่อได้เลยว่าเมื่อมีคนที่หนึ่งเมื่อไหร่ ก็จะมีคนที่สองสามสี่ห้า ตามมาแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่า sa gaming