Brian Banks นักอเมริกันฟุตบอล ชีวิตพังเพราะถูกกล่าวหาว่า ข่มขืน

ย้อนไปในช่วงเวลาก่อนมีเรื่องคดี ข่มขืน Brian Banks นักอเมริกันฟุตบอล ยังคงปกติดี

ซึ่งจริงๆเราได้เห็นบ่อยๆไม่เว้นสักวัน จึงทำให้เกิดการที่ทุกคนร่วมรณรงค์เพิ่มบทลงโทษ ข่มขืน เท่ากับประหาร ซึ่งแน่นอนคนทุกคนต่างมีความคิดที่ไม่เหมือนกันกับข้อกฎหมายนี้ หลายๆคนเห็นด้วยอย่างที่สุด Brian Banks นักอเมริกันฟุตบอล เองก็คิดเช่นนั้น

ถึงกับรวมตัวออกมาชูป้ายประทวงและรณรงค์ตามท้องถนนกันเลย และหลายๆคนก็ไม่เห็นด้วยด้วยเหตุผลว่าเมื่อใดใช้กฏหมายข้อนี้จริงๆแล้ว คนที่โดนใส่ร้ายและไม่ได้กระทำผิด เพียงแค่ถูกใส่ร้ายจะทำเช่นไรกันล่ะ

พอมาถึงจุดนี้แล้ว ก็ขึ้นอยู่กับความคิดและวิจารณญาณของแต่ละบุคคล ทุกคนต่างมีจุดยืนทางกฏหมายไม่เหมือนกัน เรามาลองดูเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น และมาดูกันว่าเราควรตัดสินใจอย่างไร

นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่ง Brian Banks ตำแหน่ง ไลน์แบ็คเกอร์

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2002 เขาอายุเพียง 16 ปี เขาได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นนักกีฬาด้าวรุ่งพุ่งแรงชนิดหาคนที่เป็นอย่างเค้าได้ยาก 1 ในพัน เลยทีเดียว

เมื่อเส้นทางสายกีฬาของเขากำลังไปได้สวย มองเห็นอนาคตอันยาวไกลจุดสูงสุดของอาชีพนักอเมริกันฟุตบอลของค่าย NFL อยู่เพียงแค่กระดิกนิ้วแล้ว สุดท้ายต้องมาชนตอ ชีวิตของ Brian Banks พังทลายลง เขาถูกฟ้องข้อหาข่มขืนและทารุณกรรมทางเพศ

โดยคู่กรณีคือนักเรียนหญิง Wanetta Gibson ที่เป็นเพื่อนในห้องเรียนเดียวกัน เธอกล่าวหาว่าเธอถูกข่มขืนในชั้นศาลพร้อมกับมีพยาน นั้นคือ รปภ ของโรงเรียน รปภ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ไว้ว่า เธอมาบอกว่า “ฉันถูกเขาลวนลามและพยายามจะข่มขืน” เขามั่นใจและเล่าว่า “ผมเห็นเธอวิ่งลงมาจากบันไดพร้อมกรีดร้อง โดยมี Brian Banks ยืนอยู่ด้านหลัง

เขาต้องมีแผนจะข่มขืนเธอแน่ๆ” ฝ่าย Brian Banks นักอเมริกันฟุตบอล ดาวรุ่ง ก็พยายามคัดค้านว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใน แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่เกิดผลใดๆ

เขาถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 6 ปี ต่อมาแม่ของเธอได้ทำการฟ้องต่อทางโรงเรียนในข้อหา สภาพแวดล้อมของโรงเรียนไม่ปลอดภัยมากพอ จึงทำให้ลูกสาวตนถูกล่อลวงข่มขืน และยังชนะคดีไปอีก โดนได้รับเงินไปทั้งสิ้น 47 ล้านบาท

 

ขอขอบคุณเว็บ แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100 ที่สนับสนุนบทความ