มินามิโนะ เด็กญี่ปุ่นบนพรีเมียร์ลีกที่ หงส์แดง แอบมาเซอร์ไพรส์

ชั่วโมงนี้คนที่กำลังมีกระเเสมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก คือ มินามิโนะ

เด็กหงส์แดงคนใหม่อย่าง ทาคูมิ มินามิโนะ ที่เจ้าตัวเอ่ยปากว่าฝันที่อยากจะได้มาเล่นกับ ลิเวอร์พูล นานมากแล้ว โดยเจ้าตัวยังจำครั้งที่เจอกับ หงส์แดง ได้เมื่อซีซั่นก่อนทำให้ได้รู้ว่า ทีมอย่าง ลิเวอร์พูล แข็งแกร่งมากขนาดไหน

 

ปีกตัวเก่งของ ซัลซ์บวร์ก ที่ได้บ้านใหม่หลังใหญ่อย่างถิ่นแอนด์ฟิล ลิเวอร์พูล ทีมหัวตารางพรีเมียร์ลีกปัจจุบัน ได้กล่าวว่า เขานั้นฝันที่จะได้มาเล่นกับ ลิวเอร์พูล นานแล้ว โดยที่เจ้าตัวนั้นโชว์ผลงานได้โดดกับทีมต้นสังกัดเดิมอย่าง ซัลซ์บวร์ก มาช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนทำให้ทีมแมวมองของ ลิเวอร์พูล และทีมใหญ่ๆในลีกยุโรป สนใจดึงเจ้าหนูเลือดญี่ปุ่นรายนี้ไปร่วมทีม 

 

แต่ในที่สุดก็เป็น หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เป็นคนปิดดีลนี้ไปได้หลังจากแอบซุ่มตามจีบเจ้าหนุ่ม มินามิโนะ ก่อนชาวบ้านเพราะเห็นความสามารถในตัวเขา เห็นว่าเขาน่าจะเข้าได้ดีกับระบบของ ลิเวอร์พูล โดยที่ มินามิโนะ จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็ในช่วงของตลาดซื้อขายรอบ 2 เปิด ในช่วงของวันที่ 1 มกราคม 2563

 

โดยเขาเลือกจะใส่เสื้อหมายเลข 18 ในการลงเล่นให้กับ หงส์แดง มินามิโนะ ได้กล่าวถึงการมาเล่นกับหงส์แดงว่า  “เหมือนกับฝันของตัวผม ได้เป็นจริงแล้วเพราะผมฝันว่าสักวันจะได้มาเล่นกับทีมที่ตัวเองฝันไว้อย่าง ลิเวอร์พูล และตอนนี้ผมตื่นเต้นมากๆที่ฝันของผมมันกลายเป็นจริงแล้ว การได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ที่เป็นลีกที่ดีที่สุดในโลกนั้นคือความฝันของผม และยังได้ลงเล่นครั้งแรกกับทีมที่ตนเองรักอย่าง ลิเวอร์พูล อีกด้วย ผมคิดว่าถ้าหากผมยังเล่นอาชีพอยู่และพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าอยู่เลื่อยๆ คงจะต้องมีสักวันที่ผมได้มาเล่นที่พรีเมียร์ลีก ในตนนี้ผมแทบจะทนไม่ไหวแล้วที่จะได้มีโอกาสลงเล่นในสีเสื้อของ ลิเวอร์พูล”

 

มินามิโนะ ยังกล่าวต่ออีกว่า ลิเวอร์พูล ทีมมนี้เป็นทีมที่ดีมากๆจากที่ครั้งก่อนที่เขาได้ลงดวลด้วยในตอนที่เล่นกับ ซัลซ์บวร์ก “เกมเหล่านั้นที่ได้ลงไปแข่งกับคู่แข่งอย่างลิเวอร์พูล ทำให้ได้รู้ว่าทีมนี้มีเทคนิคดีขนาดไหน มีความกระตือรือร้นมากๆ นักบอลแต่ล่ะคนมีเทคนิคขั้นสูง จนทำให้คิดว่าพวกเขาคือเเชมป์จริงๆ ผมดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้

 

 

สนับสนุนโดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท