การใช้ท่าไม้ตายของ Thierry Henry

ในวงการฟุตบอลนั้นหากนึกถึงนักกีฬาฟุตบอลที่ถือว่ามีความสามารถและเขานั้นเป็นคนที่สามารถปรับเปลี่ยนการเล่นและมีการพัฒนาที่น่าสนใจในแต่ละช่วงที่ผ่านไปของเขานั่นก็คือ Thierry Henry

เพราะเข้านั้นไม่ได้ถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่เมื่อก้าวเข้ามาสู่วงการฟุตบอลแล้วนั้นมีความสามารถที่โดดเด่นเลย เพราะในก่อนที่เขานั้นจะสามารถแสดงความสามารถที่โดดเด่นออกมานั้นเขาเคยเล่นให้กับทีมอื่นๆ อย่างโมนาโคและยูเวนตุสมาก่อน

แต่หลังจากที่เขานั้นย้ายมาซบอาเซนอลแล้วนั้นเขาได้โชว์ฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นออกมาให้ให้เหล่าแฟนบอลนั้นได้เห็น 

ซึ่งหลายคนก็มักจะบอกว่าการที่เขานั้นสามารถโชว์ความสามารถและผอร์มที่โดดเด่นในการเล่นได้มากขนาดนี้นั้นเกิดจากเขานั้นได้เล่นในตำแหน่งที่ได้รับโอกาสมากขึ้น แต่เขาได้ออกมาบอกหลายต่อหลายครั้งว่าสิ่งที่เปลี่ยนไป

สำหรับเขาและสิ่งที่ทำให้เขานั้นได้แสดงความสามารถที่โดดเด่นออกมานั้นไม่ใช่เพียงเพรัการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งการเล่นของเขาเพียงอย่างเดียวแต่ทั้งนี้นั้นยังมาจากความคิดที่เปลี่ยนไปของเขาด้วย เพราะหลังจากที่เขานั้นย้ายมาเล่นให้กับอาเซนอลนั้นเขายอมรับว่าถึงแม้เข้าจะได้รับโอกาสในการลงเล่น

และได้เล่นในตำแหน่งที่เหมาะกับสไตลืเขามากขึ้นแต่อีกสิ่งหนึ่งที่เขารู้ตัวและเป็นอีกสิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆเลยนั้นก็คือความคิดของเขา เนื่องจากเขามีวุฒิภาวะที่สูงขึ้น มีความต้องการในด้านอาชีพฟุตบอลมากขึ้น ดังนั้นเขาจึงมีการเปลี่ยนแปลงความคิดในเรื่องของการทำสิ่งต่างๆในวงการฟุตบอลด้วยนั่นเอง 

สิ่งที่ที่น่าสนใจนอกจากนี้นั้นก็คือการใช้ท่าไม้ตายของเขาถือว่าเป็นเรื่องที่มักถูกหยิบยกมาพูดอยู่บ่อยครั้งเลยทีเดียว ก็ต้องบอกเลยว่าก็เป็นอีกสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเขานั้นได้ย้ายมาอยู่ในทีมอาเซนอลนั่นเอง ต้องท้าวความก่อนด้วยสไตล์การเล่นของ

อาเซนอลที่มีการเล่นต่อบอลสั้นและต่อบอลในพื้นที่แคบๆทำชิงและทะลุช่องอย่างสวยงามซึ่งเคล็ดลับตรงนั้นเขาได้บอกไว้ว่ามันคือการเคลื่อนที่หรือการเคลื่อนไหวอยู่เสมอทุกคนในทีมพยายามที่จะหาพื้นที่ว่างและหาจังหวะที่จะจ่ายบอลให้เพื่อนได้ง่ายและเมื่อทุกคนนั้นสามารถจ่ายบอลได้ง่ายเกมส์

ในการเล่นนั้นก็จะไหลลื่นเป็นกลุ่มเป็นก้อนและนำพาให้ลูกบอลนั้นไปอยู่ในพื้นที่สุดท้ายเป็นสิ่งที่จะทำให้สามารถสร้างสรรค์ในการทำประตูได้นั่นเองและพื้นที่ตรงนั้นจึงเป็นพื้นที่เคล็ดลับที่ทำให้เขานั้นสามารถใช้ท่าไม้ตายที่ง่ายในการทำประตูได้นั่นเองและกว่า 200 ประตูในการทำประตูให้กับทีมก็ถือว่าท่าไม้ตายของเขาในการทำประตูนั้นเป็นสิ่งที่จะต้องใช้ร่วมกับการสร้างสรรคืพื้นที่ของคนในทีมด้วยนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมถึงผู้เล่นคนอื่นๆของอาร์เซนอล ที่เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมได้ที่นี่

20 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของ อาร์เซน่อล ในยุค อาร์แซน เวนเกอร์ 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย