ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมถอดแบบจากแมนซิตี้

ลูกไม้มักหล่นไม่ไกลต้น ซึ่งเป็นคำพังเพยที่เรียกได้ว่าใช้มาทุกยุคทุกสมัย กับการที่มีใครสักคนเจริญรอยตามแบบอย่างของคนๆหนึ่ง ซึ่งในเวลานี้มีผู้จัดการทีมคนหนึ่งที่กำลังเป็นอย่างนั้น ก็คือ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปัจจุบัน

ซึ่งเคยเป็นมือขวาของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สุดยอดผู้จัดการทีมของเรือใบแมนซิตี้ ซึ่งจากเกมการแข่งขันเมื่อคืนนั้น ที่ปืนใหญ่ อาร์เซนอล นั้น บุกทุบที่ฟอร์มแรงอย่าง หมาป่า วูลฟ์ ไปได้ด้วยสกอร์สองประตูต่อศูนย์ ซึ่งหากใครได้มีโอกาสได้ลองดูรูปเกมของปืนใหญ่นั้น

และมีการติดตามมาอยู่เรื่อย จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากที่ตอนผู้จัดการทีมคนนี้ได้เข้ามาคุมทีมใหม่ๆนั้น ทรงบอลเรียกได้ว่าแทบไม่มีเลย แต่ก็มีการแก้ไขจุดบกพร่องหลังจากที่ได้เห็นในแต่ละเกมอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งเวลานี้ต้องบอกว่า กุนซือคนนี้มีของจริงๆ เพราะตอนนี้ศักยภาพของทีมปืนใหญ่นั้นเริ่มจะดีขึ้นเรื่อยๆ และมีการจัดการทีมภายในได้เป็นอย่างดี จากการที่เริ่มเห็นการต่อสัญญากับนักเตะดาวรุ่งดีๆ ที่ควรจะเก็บไว้เพื่ออนาคตของทีมอย่าง ซาก้า และมาลิเตนี่

ซึ่งผิดกับยุคปลายของเวนเกอร์ ที่เมื่อปั้นดาวรุ่งมาจนเก่งแต่ไม่สามารถเก็บดาวรุ่งพวกนั้นไว้ได้ รวมไปถึงอีกจุดหนึ่งที่ต้องยกย่อง อาร์เตต้า ก็คือ สปิริตในทีม ซึ่งสิ่งที่เห็นได้คือความเป็นหนึ่งเดียว หลังจากที่ช่วงก่อนมีปัญหามากมายกับส่วนบุคคลไม่ว่าจะเป็น ดาวิดหลุยส์

หรือ เกนดูซี่ แต่ก็เหมือนว่า กุนซือคนนี้จะเอาอยู่ รวมไปถึงการรั้งนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ อย่าง โอบาเมยอง กับ ลากาแซด ไว้ได้ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเส้นทางสู่อนาคตจริงๆ หากจะมองดูภาพรวมที่อาร์เตต้า มองเห็นและกำลังแก้ไขอยู่นั้น

น่าจะเป็นการแก้ไขในเกมรับ ซึ่งเชื่อว่าตัวเค้าเองนั้น ยังมองหาผู้นำในเกมรับที่จะนำมายืนบัญชาเกม เหมือนกับที่ทีมใหญ่ๆเค้ามีกัน ไม่ว่าจะเป็น เวอร์จิล ฟานไดท์ ของหงส์แดง ลาปอร์ก ของแมนซิตี้ หรือจะเป็นแมกไกว์ ของแมนยู

ดังนั้นคงต้องรอดูว่าจิ๊กซอว์ตัวนั้นของปืนใหญ่จะเป็นใคร และในเวลานี้หากมองไปเรื่อยๆ แล้วนั้นทีมปืนใหญ่ทีมนี้ก็ดูดีมีอนาคตกว่ายุคเออไมรี่ ที่เรียกว่าสปิริตทีมไม่เหลือเลยแม้แต่นิดเดียว คราวนี้ก็ต้องว่ากันแล้วว่าฤดูกาลหน้า อาร์เตต้า จะพาทีมกลับขึ้นไปยืนในจุดท๊อปโฟร์ได้อีกครั้งหรือ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  SaGaming สมัครขั้นต่ำเท่าไหร่