นักเตะกองหลัง ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคนี้

หากจะหา นักเตะกองหลัง ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมามากที่สุดในยุคนี้ คงต้องมีชื่อของ ราฟาเอล วาราน นักเตะทีมชาติฝรั่งเศส และยอดนักเตะกองหลังของสโมสรราชันชุดขาว รีลมาดริด ยักษ์ใหญ่ของฟุตบอลในศึกลาลีกา คู่ปรับตัวฉกาจของเจ้าบุญทุ่ม

อย่างบาร์เซโลน่า ในประเทศสเปน แน่นอน เพราะด้วยเกียรติประวัติของนักเตะคนนี้ที่คว้าแชมป์มาครองได้อย่างมากมาย ซึ่งหากพูดถึงความสามารถของเค้านั้นเรียกได้ว่าทุกทีมในโลกอยากมีนักเตะกองหลังแบบนี้ไว้ประดับสโมสรสักคนอย่างแน่นอน

ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของ สโมสรราชันชุดขาว อย่างรีล มาดริด จริงๆ ที่ไม่ต้องควักเงินไปสอยมาจากทีมอื่น เพราะนักเตะคนนี้นั้น โด่งดังและถูกดันขึ้นมาจากชุดอาคะเดมี่ของสโมสรเอง จนได้มายืนตำแหน่งคู่กับกองหลังรุ่นพี่อย่าง เซอร์จิโอ รามอส

ซึ่งถือว่าเป็นคู่หูที่ลงตัว และเป็นกำไรชั้นดีของนักเตะที่ได้เรียนรู้ความเก่งกาจจากนักเตะรุ่นพี่คนนี้ไปในตัวอีกด้วย จนพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นกองหลังตัวหลักของทีม ด้วยความสามารถที่มีล้นเหลือ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกกลางอากาศ หรือความเร็วของเค้าที่เรียกได้ว่ามีฝีเท้าจัดไม่แพ้กองหน้าของคู่แข่งเลย

และด้วยความสามารถแบบนี้ จึงทำให้เค้าก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ของฝรั่งเศส ซึ่งนับตั้งแต่เค้าก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่และเป็นกำลังหลักของทีมนั้น ความสำเร็จก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามามากนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมทีมคว้าแชมป์ลีกในประเทศอย่างลาลีกาสองสมัย

และแชมป์บอลถ้วยในประเทศอย่างโคปาเดลเรย์หนึ่งสมัย และยังพาทีมราชันชุดขวาคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอีกสี่สมัย รวมไปถึงแชมป์ยูฟ่าซุเปอร์คัพอีกสองสมัย นอกนั้นยังไม่พอยังสามารถคว้ามแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลกได้อีกสี่สมัยด้วยอีก

ส่วนในนามทีมชาติก็ยังเป็นกองหลังตัวหลักพาทีมชาติฝรั่งเศสผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้เป็นสมัยที่สองของประเทศและเป็นครั้งแรกของเค้าในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมา จึงเรียกได้ว่าตัวเค้าเองกวาดแชมป์มาเกือบทุกรายการแล้วในการค้าแข้งเป็นนักเตะอาชีพคนหนึ่ง ซึ่งเวลาการเล่นฟุตบอลของเค้านั้นยังมีเหลืออีกมากมาย

จึงเชื่อได้ว่าตัวเค้าเองน่าจะคว้าแชมป์ได้อีกหลายถ้วยแน่นอน และหากมีการย้ายทีมเมื่อไหร่ ค่าตัวของเค้าอาจจะทำลายสถิติโลกในตำแหน่งกองหลังก็เป็นไปได้

อ่านต่อ Kurt Zuma กองหลังฝีเท้าดี ที่พัฒนาจากคำด่าว่าห่วยแตก ของมูรินโญ่

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เซ็กซี่ บาคาร่า ขั้นต่ำ10บาท